CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

Báo cáo thị trường hạt nhựa 2 tuần từ 28/8/2017 đến 09/9/2017

Trong 2 tuần vừa qua, thị trường hạt nhựa vẫn tiếp tục đà tăng giá nhưng mức tăng đã chậm hơn các tuần trước. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình hình thị trường như trên có thể bao gồm:


  • Giá nguyên liệu đầu vào của PE là Ethylene tiếp tục tăng đỉnh mới khi chạm ngưỡng 1300-1330 USD/tấn.
  • Nhu cầu tại thị trường Trung Quốc tăng mạnh, đẩy giá lên cao nhất trong vòng 1 năm qua.
  • Gián đoạn nguồn cung PE và PP tại Mỹ do bão Harvey.
  • Tại Việt Nam, thị trường cũng tiếp tục tăng giá do được cũng cố bởi mức giá tại Trung Quốc, Đông Nam Á và sự gián đoạn của nhà cung cấp tại Mỹ do bão Harvey.
Giá PP và PE tại thị trường Trung Quốc 2 tuần qua tiếp tục tăng khoảng 70-80 USD/tấn.
Giá PP nhập khẩu chào về Việt Nam 2 tuần vừa qua cũng tăng khoảng 20USD/tấn CIF HCM hàng có thuế, lên mức 1150 USD/tấn hàng có thuế.
Đối với PE: Hàng PE chào bán về Việt Nam tiếp tục tăng 10-30 USD/tấn lên mức 1290-1320USD/tấn cho LDPE và 1190-1220 USD/tấn cho LLDPE và HDPE hàng không thuế.
Đối với các mặt hàng nhựa kỹ thuật: Hầu hết các mặt hàng nhựa kỹ thuật tiếp tục tăng mạnh theo xu hướng chung của thị trường.
 
Dự báo giá PP và PE (tuần 11/9-16/9/2017) tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng nhẹ hoặc ổn định ở mức cao hiện nay do nhu cầu hiện tại khá tốt, giá nguyên liệu đầu vào cao và chưa có dấu hiệu cho thấy giá hạt nhựa sẽ hạ nhiệt.
 
 
Ghi chú: Thông tin trên được Công ty thu thập được trong quá trình bán hàng và làm việc với các đối tác, nhà cung cấp và chỉ mang tính chất tham khảo. Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm gì cho việc tái sử dụng thông tin này cho bất kỳ mục đích gì.