CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

Báo cáo thị trường hạt nhựa các tuần từ 09/10/2017 đến 21/10/2017

Trong 2 tuần vừa qua, thị trường hạt nhựa tiếp tục ổn định, hoạt động mua bán đã sôi nổi so với các tuần trước. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình hình thị trường như trên có thể bao gồm:


  • Giá dầu thô WTI tăng trở lại và hiện đạt mức mức trên 52USD/thùng.
  • Thị trường Trung Quốc hoạt động trở lại sau lễ được hai tuần, sức mua tăng trở lại, đặc biệt là thị trường PE.
  • Giá nguyên liệu đầu vào của PE là Ethylene tiếp tục giảm về mức 1250-1280USD/tấn, nhưng việc giảm này được cho là hợp lý vì vẫn đang cao hơn giá PE.
  • Tại Việt nam, giá chào của các nhà cung cấp nước ngoài vẫn chắc giá, có thể giảm nhẹ 5-10USD để chốt đơn hàng.
Giá PP tại thị trường Trung Quốc 2 tuần qua vẫn ổn định so với tuần trước.
 
Trong khi Giá PE tại thị trường Trung Quốc 2 tuần đã có sự hồi phục mạnh tăng bình quân 15-30USD/tấn, đặc biệt là HDPE Film.
Giá PP nhập khẩu chào về Việt Nam 2 tuần vừa qua ổn định quanh mức 1150-1160 USD/tấn CFR HCM.
Đối với PE: Hàng PE chào bán về Việt Nam ổn định ở mức mức 1320-1330USD/tấn cho LDPE và 1220-1240 USD/tấn cho LLDPE và HDPE hàng không thuế.
Đối với các mặt hàng nhựa kỹ thuật: Hầu hết các mặt hàng nhựa kỹ thuật vẫn giữ mức giá cao sau khi tăng mạnh, PET tiếp tục tăng giá cho khan hàng.
 
Dự báo giá PP và PE (tuần 23/10-04/11/2017) tại Việt Nam sẽ có thể chứng kiến đợt tăng giá mới do nhu cầu thị trường Trung Quốc trở lại, đây vẫn là thời điểm nhu cầu cao nhằm cung ứng sản phẩm cho các dịp lễ tết cuối năm.
 
 
Ghi chú: Thông tin trên được Công ty thu thập được trong quá trình bán hàng và làm việc với các đối tác, nhà cung cấp và chỉ mang tính chất tham khảo. Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm gì cho việc tái sử dụng thông tin này cho bất kỳ mục đích gì.