CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

Báo cáo thị trường hạt nhựa các tuần từ 12/06/2017 đến 24/06/2017

Trong hai tuần vừa qua, thị trường hạt nhựa vẫn tiếp tục chuổi ngày giảm giá ngoại trừ hạt nhựa PP và một số mặt hàng nhựa kỹ thuật đã ổn định lại và ngừng giảm. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình hình thị trường như trên có thể bao gồm:
  • Giá dầu tiếp tục phá đáy và hiện xoay quanh  mức đáy mới tại 42-43 USD/thùng làm cho giá nguyên liệu đầu của hạt nhựa như Propylene hay Ethylene đều giảm theo.
  • Sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ vẫn ở mức cao, làm cho chương trình cắt giảm sản lượng của OPEC dường như đã thất bại. Đây cũng là thông tin làm giá dầu lao dốc.
  • Tại Việt Nam, lượng hàng nhập về khá nhiều, hàng tồn kho trong thị trường cao trong khi các nhà sản xuất cũng chỉ mua hàng đủ dùng vì lo ngại giá có thể tiếp tục giảm sâu nếu giá dầu xuống dưới ngưỡng 40USD/thùng.
 
  • Giá PP tại thị trường Trung Quốc tiếp tục giảm nhẹ ở mức 10-20USD/tấn nhưng giá PP đã ổn định và không giảm.
  • Giá PP nhập khẩu chào về Việt Nam các tuần vừa qua vẫn đi ngang quanh mức 1,040-1,050USD/tấn CIF HCM hàng có thuế.
  • Đối với PE: Hàng PE chào bán về Việt Nam tiếp tục giảm nhẹ từ 10-20USD/tấn tuỳ loại so với tuần trước.
  • Đối với các mặt hàng nhựa kỹ thuật: Hầu hết các mặt hàng nhựa kỹ thuật giá vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi ngoại trừ ABS đã tăng trở lại khoảng 70-100USD/tấn.
 
Dự báo giá PP và PE (tuần 26/06-01/07/2017) tại Việt Nam sẽ tiếp tục đi ngang, thậm chí có thể giảm nhẹ đối với PE do lực cầu vẫn yếu, giá dầu thấp và sản lượng khai thác của Mỹ vẫn cao.
 
 
Ghi chú: Thông tin trên được Công ty thu thập được trong quá trình bán hàng và làm việc với các đối tác, nhà cung cấp và chỉ mang tính chất tham khảo. Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm gì cho việc tái sử dụng thông tin này cho bất kỳ mục đích gì.