CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

Báo cáo thị trường hạt nhựa các tuần từ 12/8/2017 đến 26/8/2017

Trong 2 tuần vừa qua, thị trường hạt nhựa đã tiếp tục đà tăng giá. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình hình thị trường như trên có thể bao gồm:


  • Giá nguyên liệu đầu vào của PE là Ethylene tiếp tục ở mức cao.
  • Nhu cầu tăng tại thị trường Trung Quốc để chuẩn bị hàng hóa cho rằm Trung thu và ngày Quốc khánh cũng cố thêm niềm tin cho thị trường Đông Nam Á.
  • Tại Việt Nam, thị trường cũng tiếp tục tăng giá, mặt bằng giá mới đã được thiết lập, một số mặt hàng bị thiếu hụt càng làm cho giá tăng nhanh.
Giá PP và PE tại thị trường Trung Quốc 2 tuần qua tiếp tục tăng khoảng 10-25USD/tấn.
Giá PP nhập khẩu chào về Việt Nam 2 tuần vừa qua cũng tăng khoảng 40USD/tấn CIF HCM hàng có thuế, lên mức 1130 USD/tấn hàng có thuế.
Đối với PE: Hàng PE chào bán về Việt Nam đã tăng trở lại khoảng 40USD/tấn đạt mức 1280USD/tấn cho LDPE và 1180-1190USD/tấn cho LLDPE và HDPE hàng không thuế.
Đối với các mặt hàng nhựa kỹ thuật: Hầu hết các mặt hàng nhựa kỹ thuật cũng tăng mạnh theo xu hướng chung của thị trường.
 
Dự báo giá PP và PE (tuần 28/8-02/9/2017) tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng nhẹ hoặc ổn định ở mức cao hiện nay do nhu cầu hiện tại khá tốt, giá nguyên liệu đầu vào cao và chưa có dấu hiệu cho thấy giá hạt nhựa sẽ hạ nhiệt.
 
 
Ghi chú: Thông tin trên được Công ty thu thập được trong quá trình bán hàng và làm việc với các đối tác, nhà cung cấp và chỉ mang tính chất tham khảo. Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm gì cho việc tái sử dụng thông tin này cho bất kỳ mục đích gì.