CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

Báo cáo thị trường hạt nhựa các tuần từ 24/7/2017 đến 12/8/2017

Trong khoảng thời gian vừa qua, thị trường hạt nhựa đã tăng giá trở lại một cách khá mạnh mẽ. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình hình thị trường như trên có thể bao gồm:


  • Giá dầu WTI đã tăng mạnh lên vùng 49-50USD/thùng và giữ vững ngưỡng ngày trong suốt tuần qua. Đây là một trong các yếu tố giúp thị trường hạt nhựa tăng trong thời gian vừa qua.
  • Thị trường hạt nhựa tại Trung Quốc cũng hồi phục mạnh mẽ cũng cố thêm đà tăng cho thị trường Đông Nam Á.
  • Tại Việt Nam, thị trường cũng lấy lại đà tăng tuy nhiên mức tăng là vừa phải khi người mua vẫn tỏ ra thận trọng. Hầu hết người mua vẫn kỳ vọng một đợt tăng giá mới trong những tháng cuối năm 2017.
Giá PP và PE tại thị trường Trung Quốc 2 tuần qua tăng khoảng 20-30USD/tấn.
Giá PP nhập khẩu chào về Việt Nam tuần vừa qua cũng tăng khoảng 20USD/tấn CIF HCM hàng có thuế, lên mức 1090USD/tấn hàng có thuế.
Đối với PE: Hàng PE chào bán về Việt Nam đã tăng trở lại khoảng 20USD/tấn đạt mức 1240USD/tấn cho LDPE và 1140-1150USD/tấn cho LLDPE và HDPE hàng không thuế.
Đối với các mặt hàng nhựa kỹ thuật: Hầu hết các mặt hàng nhựa kỹ thuật đã bắt đầu có xu hướng tăng trở lại theo xu hướng chung của thị trường.
 
Dự báo giá PP và PE (tuần 14/8-19/8/2017) tại Việt Nam sẽ tiếp tục ổn định ở mức hiện nay và có thể tăng nhẹ khoảng 10USD/tấn do mức giá hiện tại được cho là khá cân bằng, giá dầu đã ngừng tăng và giảm nhẹ cũng làm cho xu hướng tăng giá nhựa khựng lại.
 
 
Ghi chú: Thông tin trên được Công ty thu thập được trong quá trình bán hàng và làm việc với các đối tác, nhà cung cấp và chỉ mang tính chất tham khảo. Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm gì cho việc tái sử dụng thông tin này cho bất kỳ mục đích gì.