CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin công ty

Báo cáo thị trường hạt nhựa các tuần từ 25/9/2017 đến 07/10/2017

Trong 2 tuần vừa qua, thị trường hạt nhựa đã ổn định trở lại, hoạt động mua bán kém sôi nổi so với các tuần trước. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình hình thị trường như trên có thể bao gồm:


  • Giá dầu thô WTI tăng và giữ vững mức 50USD/thùng.
  • Thị trường Trung Quốc nghỉ lễ nên không ghi nhận sự biến động lớn tại thị trường này.
  • Giá nguyên liệu đầu vào của PE là Ethylene tiếp tục giữ vững trên mức 1300USD/tấn do hạn chế nguồn cung.
  • Tại Việt nam, giá chào của các nhà cung cấp nước ngoài mặc dù có mềm hơn do áp lực từ việc thị trường Trung Quốc ngưng giao dịch nhưng vẫn cao hơn giá bán tại thị trường nội địa Việt Nam.
Giá PP và PE tại thị trường Trung Quốc 2 tuần qua vẫn ổn định so với tuần trước. Riêng PP Block và PP Random tăng khá do thiếu hụt cục bộ.
Giá PP nhập khẩu chào về Việt Nam 2 tuần vừa qua ổn định quanh mức 1160-1170 USD/tấn CFR HCM.
Đối với PE: Hàng PE chào bán về Việt Nam ổn định ở mức mức 1320-1330USD/tấn cho LDPE và 1220-1240 USD/tấn cho LLDPE và HDPE hàng không thuế.
Đối với các mặt hàng nhựa kỹ thuật: Hầu hết các mặt hàng nhựa kỹ thuật vẫn giữ mức giá cao sau khi tăng mạnh, ABS có tình trạng khan hàng, PET tăng giá khá mạnh.
 
Dự báo giá PP và PE (tuần 09/10-14/10/2017) tại Việt Nam sẽ có thể chứng kiến đợt tăng giá mới do thị trường Trung Quốc hoạt động trở lại, đây là thời điểm nhu cầu cao nhằm cung ứng sản phẩm cho các dịp lễ tết cuối năm.
 
 
Ghi chú: Thông tin trên được Công ty thu thập được trong quá trình bán hàng và làm việc với các đối tác, nhà cung cấp và chỉ mang tính chất tham khảo. Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm gì cho việc tái sử dụng thông tin này cho bất kỳ mục đích gì.