CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

Báo cáo thị trường hạt nhựa các tuần từ 26/06/2017 đến 22/07/2017

Trong khoảng thời gian vừa qua, thị trường hạt nhựa đã ổn định trở lại và không còn giảm giá nữa, một số loại đã bắt đầu hình thành xu hướng tăng giá. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình hình thị trường như trên có thể bao gồm:


  • Giá dầu WTI duy trì ổn định trong khoảng 42-46 USD/thùng và giữ vững trên ngưỡng 40USD/thùng.
  • Nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc tăng trong khi dự trữ của Mỹ giảm. Nigeria tuyên bố bất khả kháng về xuất khẩu dầu Bonny cũng làm cho giá dầu tăng lên.
  • Tại Việt Nam, sau một thời gian dài giá lình xình đi ngang, đến nay giá đã về mức hấp dẫn làm cho nhu cầu của các công ty sản xuất có xu hướng tăng. Giá hạt nhựa tại Trung Quốc tăng nhẹ cũng giúp cho thị trường tại Việt Nam tích cực hơn.
Giá PP và PE tại thị trường Trung Quốc tăng nhẹ ở mức 5-10USD/tấn.
Giá PP nhập khẩu chào về Việt Nam tuần vừa qua cũng tăng khoảng 10USD/tấn CIF HCM hàng có thuế.
Đối với PE: Hàng PE chào bán về Việt Nam tiếp tục ổn định. Một số loại đã tăng giá nhưng ở mức thấp.
Đối với các mặt hàng nhựa kỹ thuật: Hầu hết các mặt hàng nhựa kỹ thuật đã bắt đầu có xu hướng tăng trở lại trong đó có ABS và PS là có xu hướng tăng rõ hơn.
 
Dự báo giá PP và PE (tuần 24/7-29/7/2017) tại Việt Nam sẽ tiếp tục ổn định và dần tăng nhẹ do hầu hết các thị trường lân cận như Trung Quốc và Đông Nam Á đều rục rịch tăng.
 
 
Ghi chú: Thông tin trên được Công ty thu thập được trong quá trình bán hàng và làm việc với các đối tác, nhà cung cấp và chỉ mang tính chất tham khảo. Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm gì cho việc tái sử dụng thông tin này cho bất kỳ mục đích gì.