CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin công ty

BÍ KÍP “ĐỘNG NÃO” ĐEM ĐẾN NHỮNG Ý TƯỞNG TUYỆT VỜI

Bạn đã từng nghe về “BRAINSTORMING”?

Brainstorming được phát triển vào trong khoảng thời gian từ 1938 đến 1942 bởi ông Alex Osborn - uỷ viên điều hành một hãng quảng cáo của Mỹ.
Brainstorming là một phương pháp vận dụng trí tuệ tập thể để thúc đẩy những ý nghĩ có tính sáng tạo, giải quyết các vấn đề phức tạp trong công việc v.v… 
Brainstorming được áp dụng trong nhiều lĩnh vực như: sáng tạo ý tưởng trong quảng cáo, giải quyết các vấn đề - khó khăn, tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công việc, nhận diện cơ hội và mối nguy….

Hiểu được tầm quan trọng của hoạt động brainstorming đối với mỗi nhân và tập thể,ngày 22/04/2022, Á Đông ADG đã tổ chức một buổi Workshop về Brainstorming được chia sẻ vô cùng hữu ích và thú vị đến từ Phó Tổng Giám đốc.

Mở đầu buổi Workshop các thành viên tham dự được chia thành 4 nhóm, với số lượng từ 4 - 5 người/nhóm. Sau khi chia nhóm hoàn tất, các nhóm bầu ra nhóm trưởng, thư ký và lựa chọn cho nhóm mình một tên gọi thật ngầu chất. 4 cái tên lần lượt xướng lên gồm: Gen A (Nhóm 1), EQ (Nhóm 2), Noron (Nhóm 3) và Cà Rốt (Nhóm 4).
 

GEN A Team
 

EQ Team

 

NORON Team

 

CAROT Team

Trước khi bắt đầu đi vào tìm hiểu “Brainstorming là gì?”, mỗi nhóm lần lượt ghi ra 2 vấn đề, trong đó: 1 vấn đề công ty và 1 vấn đề về cuộc sống hằng ngày để chuẩn bị cho phần thực hành phía sau.

 

Buổi Workshop bắt đầu khởi động, các thành viên tham dự lần lượt được tìm hiểu đôi nét về khái niệm brainstorming, tầm quan trọng của hoạt động, các mẹo để tổ chức brainstorming thành công và cuối cùng là tóm tắt các bước và nguyên tắc triển khai.

 

“Học phải đi đôi với hành”, nhằm giúp thành viên tham dự thực sự hiểu và áp dụng được phương pháp brainstorming, sau khi tìm hiểu lý thuyết, 4 team được bốc ngẫu nhiên 1 vấn đề được ghi nhận vào đầu buổi và thực hành brainstorm trong vòng 45’.

 

Trải qua 3 giai đoạn: Sáng tạo thoải mái -> Nhận xét và phân loại -> Chọn ý tưởng. 4 team lần lượt trình bày cách giải quyết vấn đề mà nhóm nhận được sau khi thực hiện hoạt động brainstorm.
 

Nhóm 1 - EQ: Vấn đề cần giải quyết “Làm thế nào để gắn kết chia sẻ các thành viên trong gia đình”.
 


 

Nhóm 2 - Gen A: Vấn đề cần giải quyết “Làm thế nào để cải thiện trình độ tiếng anh của CBCNV trong công ty”
 

Nhóm 3 - Noron: Vấn đề cần giải quyết “Làm sao để gắn kết nhân viên các phòng ban trong công ty?”
 

Nhóm 4 - Cà rốt: Vấn đề cần giải quyết “Làm sao để giải quyết mâu thuẫn của vợ chồng về vấn đề tiền bạc?”
 


Trải qua quá trình brainstorm, trình bày, phản biện, thuyết phục và đóng góp ý kiến, các vấn đề lần lượt được đưa ra “mổ xẻ”, “bóc lớp” và lựa chọn được phương án tốt và phù hợp nhất. 

 

Buổi BRAINSTORMING WORKSHOP khép lại trong không khí hân hoan, vui vẻ và hào hởi của các thành viên. Thông qua buổi này, các thành viên không chỉ hiểu và vận dụng được phương pháp brainstorming, mà còn được lắng nghe những ý kiến đa chiều và lời chia sẻ sâu sắc từ sếp Thu. Từ đó giúp mỗi thành viên tham dự có cái nhìn tổng quan và đa chiều về các vấn đề gặp phải trong công việc và cuộc sống.

 

 

Cám ơn Phó Tổng Giám đốc đã có những chia sẻ bổ ích đến cho các thành viên.

Cám ơn các thành viên đã tham dự buổi Brainstorming Workshop hôm nay.

Hẹn gặp các anh/chị vào các buổi Workshop tiếp theo!


 

icon zalo
0989 033 055