CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

Các loại hạt nhựa nguyên sinh và ứng dụng tuyệt vời của nó

Chắc hẳn chúng ta đều biết đến nhựa cũng như tầm quan trọng của nhựa trong cuộc sống này, bạn có thể bắt gặp nhựa ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào và bất cứ lĩnh vực nào cũng đều có sự xuất hiện của nhựa. Tầm quan trọng của nhựa là không thể phủ nhận, tuy nhiên hiện nay con người đã và đang sản xuất ra nhiều loại nhựa khác nhau, những loại nhựa đặc biệt như các loại hạt nhựa nguyên sinh để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực cao cấp và phức tạp hơn.

Tìm hiểu chung về các loại hạt nhựa nguyên sinh

Nhựa nguyên sinh nói chung có sự hình thành khá đơn giản với nguồn gốc chính là chính là từ dầu mỏ, dầu mỏ từ trước đến này luôn là nguồn gốc của nhiều hóa chất chất khác nhau do dầu mỏ có cấu tạo hóa học khá phức tạp và đa dạng, sau khi chưng cất dầu mỏ lên thì các chuyên gia sẽ tiến hành quá trình phân tách bằng phương pháp chưng cất từ đây tạo ra những hạt nhựa nguyên sinh và chất này sẽ đem tới nhiều ứng dụng tuyệt vời trong sản xuất.

Nhựa nguyên sinh tức là sao, tức là loại nhựa này còn nguyên vẹn từ những tính chất vật lý hay cấu tạo hóa học bên trong, loại nhựa này không hề nhiễm tạp chất là, không pha ta không chất phụ gia hay bất kỳ chất nào khác chỉ có nhựa và chỉ nhựa mà thôi.

Nhựa nguyên sinh có nhiều đặc tính và cũng chính là ưu điểm tuyệt vời của các loại hạt nhựa nguyên sinh này, đó chính là sự mềm và dẻo, khả năng đàn hồi co dẫn vô cùng tốt. Điều này đem đến khả năng chống cong vênh và nhiều áp lực khác nhau.

Các loại hạt nhựa nguyên sinh khi vừa được sản xuất ra cũng như chưa qua sử dụng sẽ có màu tự nhiên là màu trắng. Tuy nhiên nếu như đem vào ứng dụng còn tùy nhu cầu, điều kiện và yêu cầu  bất kỳ thì nhà sản xuất sẽ pha tạp và làm cho các loại hạt nhựa nguyên sinh có màu sắc khác nhau đa dạng.

Có các loại hạt nhựa nguyên sinh nào?

các loại hạt nhựa nguyên sinh rất đa dạng tùy vào nhu cầu sử dụng và cách cũng như phương pháp sản xuất. Tuy nhiên, có ba loại nhựa nguyên sinh phổ biến đó là nhựa ABS, hạt nhựa PP, và hạt nhựa PA. Mỗi loại hạt sẽ có một nguyên lý hoạt động khả năng ứng dụng khác nhau cho phù hợp với nhu cầu của con người trong sinh hoạt và sản xuất. Mặc dù đều có một màu sắc khải nguyên là màu trắng đục nhưng mỗi loại có một đặc tính vật lý, như độ bền, dẻo, khả năng chống va đập khác nhau.

Ngoài ra còn rất rất nhiều các loại hạt nhựa nguyên sinh khác nhau trên thế giới.