CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

Hạt nhựa nguyên sinh được sinh ra như thế nào

Hạt nhựa được ví là một trong những nguyên liệu vàng trong ngành công nghiệp, khả năng ứng dụng đa dạng và tuyệt vời, nguyên liệu phong phú, quy trình sản xuất không quá phức tạp, là một nguyên liệu không thể thiếu trong sinh hoạt và sản xuất, vậy quy trình để tạo ra nguyên liệu vàng hạt nhựa nguyên sinh như thế nào thì hãy tiếp tục đọc bài viết này, vì chúng tôi sẽ chia sẻ hết những thông tin từ cơ bản đến hơi sâu một chút để mọi người đều năm được một chút kiến thức về nguồn nguyên liệu vàng này.

Sản xuất bởi quy trình tương đối phức tạp

Để miêu tả được cụ thể quá trình sản xuất biến đổi tạo ra được hạt nhựa nguyên sinh không phải điều dễ dàng, đa số sẽ là những từ chuyên môn hợp chất hóa học chuyên ngành. Đầu tiên là quá trình làm nóng bằng phương pháp cracking, quá trình này được diễn ra nhằm phân hủy hợp chất hydracacbon, quá trình làm nóng này sẽ phân hủy hợp chất và tách ra thành hai chất đó là proylen à ethylene. Số lượng của hai chất này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ trong quá trình và còn tùy vào nhiều điều kiện phức tạp khác nữa.

Sau quá trình phân tách hợp chất sẽ là quá trình tạo ra phản ứng trùng hợp, phản ứng này giúp tạo ra nhựa polymer, sau đó sẽ là những giai đoạn cuối cùng để tạo ra các loại hạt và sản phẩm khác nhau, chỉ riêng hai chất styrene và polyvinyl là những chất cuối cùng tạo ra được hạt nhựa nguyên sinh.

Như vậy, chúng ta mặc dù chỉ hiểu qua sơ sơ về quá trình sản xuất ra hạt nhựa nguyên sinh thôi cũng đã khó hiểu chứ chưa thể hiểu được rằng trong quá trình sản xuất thì các công đoạn phải được thực hiện tỉ mỉ và kỳ công tới như thế nào.

Quá trình sản xuất phức tạp như tiêu chuẩn kiểm nghiệm lại vô cùng nghiêm ngặt

Vì được ví là nguyên liệu vàng trong công  nghiệp nên việc tạo ra được các hạt nhựa nguyên sinh cũng rất khó khăn và đòi hỏi những tiêu chuẩn vô cùng cao để đưa ra sản phẩm đáp ứng được những ái danh mà nguyên liệu này được đặt cho.

Nhựa xưa nay được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống con người từ quá trình sản xuất lẫn sinh hoạt tiêu dùng. Có rất nhiều mặt hàng sản xuất từ nhựa gắn với cuộc sống của con người từ ăn uống, học tập tiêu dùng và vô vàn những sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác từ công nghệ, y tế, giáo dục,... do đó tất nhiên các hạt nhựa nguyên sinh khác nhau để có thể được đưa vào sản xuất những sản phẩm khác thì cần phải đảm bảo những quy định nghiêm ngặt trong việc đảm bảo sức khỏe người dùng, khả năng chịu nhiệt nhất định.