CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

Kiến thức cơ bản về hạt nhựa PP ép mà bạn cần biết

Khi công nghệ khoa học ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc các ngành khoa học từ đó cũng tiên tiến hơn, sản xuất ra nhiều sản phẩm nổi trội và vượt xa so với trước. hạt nhựa pp ép là một trong số đó. Với việc loại hạt này đang được ứng dụng ngày càng nhiều với những đặc tính và công dụng vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức cơ bản mà bạn cần biết khi sử dụng loại hạt nhựa này nhé!

Bạn có biết về hạt nhựa PP?

Hiện nay trên thị trường có vô số những dòng nhựa cao cấp khác nhau thế nhưng hạt nhựa PP vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu và nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao hơn trước. Vậy loại hạt nhựa này được cấu tạo thế nào? Loại chất liệu này được làm ra từ dầu mỏ cùng với polymer được tạo ra cho phản ứng trùng hợp với propylen, chính vì thế mà loại nhựa này có tên là PP cùng với đặc tính của 2 loại thành phần chính cấu thành.

Cùng với hạt nhựa PP là sự ra đời của hạt nhựa PE, ngoài ra cũng có rất nhiều những loại nhựa khác có thể kể tên như nhựa PVC, nhựa PC, nhựa PET,... Bạn hoàn toàn có thể phân biệt những loại nhựa này bằng các tính chất, đặc điểm khác nhau của mỗi loại. 

Như loại nhựa PE, có đặc tính mềm dẻo hơn nhiều so với nhựa PP, trong suốt và có bề mặt bóng láng. Còn nhựa PP thì cứng hơn với khả năng in ấn cao, nét rõ, độ bền cơ học cao và cứng vững. Còn đối với hạt nhựa PP không màu, không mùi, không vị với nhiệt độ nóng chảy là 100 độ C.

Giá trị của hạt nhựa PP trong đời sống

Mỗi loại sản phẩm được sản xuất ra đều mang những giá trị riêng có của nó, Hạt nhựa PP cũng vậy, loại hạt nhựa này có khả năng tạo thành sợi để dệt các loại bao bì đựng lương thực, thực phẩm. Loại hạt nhựa này có thể bảo quản thực phẩm trong một thời gian dài mà không lo vấn đề bị oxy hóa hay hư hỏng. 

Loại hạt nhựa PP được sản xuất thành những bao bì với số lượng lớn, có khả năng chống thấm khí hay hơi nước. Khả năng in ấn lên mặt bao bì cũng rất dễ dàng và bám chặt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của loại bao bì này. Thường, loại bao bì này sẽ được phủ bên ngoài màng nhiều lớp để tăng độ bóng cho sản phẩm cũng như dễ dàng trong quá trình tháo mở bao.

Với những giá trị ấy của loại hạt nhựa PP, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng với những kiến thức này, bạn đã có thể có thêm hiểu biết về một trong những loại nhựa được ứng dụng nhiều nhất hiện nay!