CÔNG TY CỔ PHẦN Á ĐÔNG ADG

    Tin ngành nhựa

Tìm hiểu khái niệm và ứng dụng của hạt nhựa nguyên sinh

Chất liệu nhựa là một phát minh tuyệt vời cũng như được sử dụng nhiều trong cuộc sống và các lĩnh vực sản xuất, tiêu dùng. Hiện nay có rất nhiều loại nhựa được nghiên cứu và ứng dụng. Trong số đó nổi bật phải kể đến hạt nhựa nguyên sinh. Loại nhựa này được sản xuất từ dầu mỏ và có độ tinh khiết gần như tuyệt đối, không sử dụng chất phụ gia cho nên có độ bền cao và bảo vệ môi trường.
 
Nguồn gốc của hạt nhựa nguyên sinh
 
Hầu như các đồ dùng mà con người đang sử dụng hiện nay đều được làm từ các loại hạt nhựa nguyên sinh. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc hạt nhựa nguyên sinh là gì và giá hạt nhựa nguyên sinh như thế nào.
 
Về bản chất các loại hạt nhựa nguyên sinh là những sản phẩm được làm từ dầu mỏ. Trong quá trình chưng cất dầu mỏ, hạt nhựa nguyên sinh là kết quả của một phân đoạn chưng cất. Loại vật liệu này có giá trị sử dụng cao và phổ biến, thường được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng.
 
Hình thức sơ khai của hạt nhựa nguyên sinh có màu trắng, độ bền cao và có tính đàn hồi. Ngoài ra loại nhựa này còn có khả năng tạo hình vô cùng tốt. Một số hạt nhựa còn được pha thêm các màu sắc như xanh, đỏ, tím và vàng.
 
 
Phân loại và ứng dụng của  hạt nhựa nguyên sinh
 
Hạt nhựa nguyên sinh được các nhà khoa học phân loại thành 3 nhóm chính:
 
Hạt nhựa ABS: Loại nhựa này có màu trắng tự nhiên hoặc màu trắng đục. Chất liệu nhựa cứng và rất rắn, không giòn cũng như có khả năng cách điện và chống thấm nước vô cùng tốt.
 
Vì những ưu điểm trên mà hạt nhựa ABS thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất mũ bảo hiểm, linh kiện máy móc, xe máy và ô tô.
 
Hạt nhựa PP: Đây là loại hạt nhựa phổ biến nhất hiện nay. Về hình thức thì PP có màu trắng suốt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng con người có thể pha thêm các màu sắc để tạo màu. Chất liệu nhựa PP có độ bền cao, màu sắc đa dạng và tính cơ học lớn, cứng và không mềm dẻo như PE.
 
Loại nhựa này được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất đồ gia dụng, chế tạo máy móc, ô tô, xe máy...
 
Hạt nhựa PA: Loại nhựa này có tính kỹ thuật tương đối cao. Chất liệu có độ nhầy, dẻo dai và dễ dàng bôi trơn bề mặt. Ngoài ra nhựa PA còn có khả năng chịu mài mòn tốt vì thế được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất và chế tạo máy móc, linh kiện điện tử, ô tô, xe máy, đồ gia dụng...
 
Với sự đa dạng về chủng loại cũng như tính ứng dụng cao, các loại hạt nhựa nguyên sinh đang trở thành một phần không thể thiếu đối với ngành công nghiệp sản xuất cũng như cuộc sống của chúng ta.
 
Để có thể tìm được địa chỉ cung cấp hạt nhựa nguyên sinh chất lượng nhất quý khách hàng nên lựa chọn công ty Cổ Phần Á Đông ADG. Quý khách hàng có thể tham khảo sản phẩm và giá hạt nhựa nguyên sinh tại website: http://adonggroup.com.vn/ hoặc gọi điện đến số điện thoại: 0989 033 055 để được tư vấn hỗ trợ.